Tư vấn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả

Việc nâng cao hệ số công suất tại phụ tải điện do đặt tụ bù công xuất sẽ giảm được lượng công suất phản kháng cấp từ hệ thống điện đến phụ tải, nhờ đó sẽ giảm được tổn thất điện năng trên hệ thống điện.
Bạn nên chọn mua loai có dán nhãn tiết kiệm năng lượng và có biến tần thay đổi tốc độ của máy để thay đổi nhiệt độ của phòng. Loại này tiết kiêm điện tốt,và phải xem xét đên công suất tiêu thu của máy và khả năng làm mát (hiệu suất của máy).
Trong quá trình vận hành, bụi bẩn bám vào làm giảm khả năng trao đổi nhiệt nên hiệu suất sử dụng thấp gây tốn điện. Việc định kỳ bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ khắc phục được nhược điểm trên. Và đó là việc bạn nên làm.
Theo tôi, trước khi xem xét vấn đề tiết kiệm điện cần phải quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật khác gây ra do điện áp vận hành khác với trị số quy định. Điện áp giảm thấp có thể làm phụ tải điện ngừng làm việc hoặc vận hành không đúng theo thiết kế. Quá điện áp có thể gây hư hỏng thiết bị.
Mẹ bạn nói đúng đấy. Khi ta tắt ti vi bằng điều khiển thì trong ti vi vẫn còn có điện ở chế độ chờ (standby) thể hiện bằng đèn đỏ bật, do vậy ti vi vẫn tiêu thụ điện dù rất ít. Tốt hơn hết khi không xem bạn nên tắt bằng nút Power và rút phích cắm khỏi ổ điện.


Trang 1 của 10